Lý do rượu vang Chile phổ biến ở Việt Nam

Lý do vang Chile trở nên phổ biến ở Việt Nam

Siêu thị rượu ngon– Theo công ty phân tích thị trường IWSR ( Báo cáo Tổng kết về Vang và Rượu mạnh Quốc tế ), Rượu Chile là quốc gia đứng đầu về lượng vang nhập vào Việt Nam. Chỉ tính riêng trong năm 2017, hơn 4 triệu chai vang Chile đã cập cảng nước ta. Vậy tại sao vang Chile lại có sức hút lớn như vậy ở Việt Nam. 

Lý do vang Chile phổ biến tại Việt Nam vì sao ?

 • Ngành Rượu vang Chile có một lịch sử lâu đời. Từ Cây nho (Vitis vinifera) lần đầu tiên được người Tây Ban Nha mang đến đây vào thế kỷ thứ 16. Tuy nhiên, đến thế kỷ thứ 19 thì ngành vang mới bắt đầu khởi sắc nhờ các giống nho Pháp như Cabernet Sauvignon, Merlot and Carmenere. Cũng trong thế kỷ này, nhiều người Pháp di cư sang Chile và chia sẻ niềm đam mê vang cũng như các kỹ thuật sản xuất với người dân bản địa. Nhờ đó mà ngành vang Chile đã phát triển vượt bậc.

Vườn nho tại thung lũng Colchagua

H1: Vườn nho tại thung lũng Colchagua – Rượu Chile nổi tiếng là quốc gia có rượu vang giá rẻ nhưng chắt lượng cao

Vườn nho được chăm sóc một cách tự nhiên

 • Lãnh thổ quốc gia Chile là một dải đất ven biển hẹp ở phía Tây Nam châu lục Nam Mỹ, nằm giữa dãy núi Andes và Thái Bình Dương. Các nhà ngữ nguyên học vẫn đang tranh cãi về nguồn gốc của từ “Chile”, nhưng phần lớn đều đồng ý rằng “Chile” xuất phát từ tiếng thổ dân và nói chung có nghĩa là “điểm tận cùng của trái đất”. Vị trí địa lý là một trong những nhân tố chính tạo nên chất lượng cực cao của các loại nho và vang ở Chile. Dòng hải lưu lạnh Humboldt từ các vùng biển gần Nam Cực chảy suốt dọc bở biển Chile.

Vườn nho của nhà Montes tại Colchagua Valley

H2: Vườn nho của nhà Montes tại Colchagua Valley – Rượu vang Chile giá rẻ

 • Mỗi đêm tại Chile , nước lạnh từ hải lưu ngầm trồi lên, tạo không khí mát mẻ cho quả nho. Trong khi đó, ban ngày trời vẫn ấm. Khác biệt về nhiệt độ này là điều kiện tốt nhất để ra hương vị mãnh liệt khi nho chín. Nhân tố quan trọng khác góp phần vào chất lượng của nho Chile là độ cao chót vót so với mặt nước biển; và đất đai màu mỡ, dễ tháo nước.

Rượu Vang Chile có chất lượng tốt nhưng giá thì lại rẻ

 • Rượu vang Chile có thể được chia thành ba vùng trồng nho chính: Bắc, Trung, Nam. Phần lớn các loại vang Chile kinh điển được sản xuất ở vùng thung lũng miền Trung. Tại đây, Colchagua là tiểu vùng nổi tiếng nhất, kế đến là Maipo, Aconcagua, và Cachapoal. Cabernet Sauvignon là loại nho được trồng nhiều nhất ở Chile. Trên thế giới, chỉ có Pháp là nước sản xuất nhiều Cabernet Sauvignon hơn Chile.

Vườn nho xanh ngát tại Colchagua Valley

H3: Vườn nho xanh ngát tại Colchagua Valley – Rượu vang Chile giá rẻ

 • Từ những năm 1990, kinh tế Chile đổi mới và tăng trưởng nhanh chóng. Cũng nhờ đó mà các lò vang Chile ngày càng đẩy mạnh xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu. Tại các thị trường này, Rượu vang Chile giá rẻ (rẻ hơn so với các vang khác cùng chất lượng) nhanh chóng được đón nhận như một lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo”. Nhận ra tiềm năng của Chile, các hãng sản xuất rượu vang lớn từ Mỹ và châu Âu đầu tư mạnh vào quốc gia này. Họ mua lại nhiều vườn nho và đưa vào những phương thức sản xuất tân tiến nhất. Từ đó, Rượu vang Chile giá rẻ do kết hợp nho địa phương chất lượng cao với kỹ thuật quốc tế mà vẫn giữ được giá thành phải chăng. Cuối năm 2017, Chile là nước sản xuất rượu vang lớn thứ 7, đồng thời là nước xuất khẩu vang lớn thứ tư trên thế giới.

Vang Chile giá rẻ nhưng có chất lượng cao

H4: Rượu Vang Chile giá rẻ nhưng có chất lượng cao

Điểm nhấn chung giữa rượu vang Chile và Trà Việt Nam

 • Từ lúc đến Việt Nam cách đây 5 năm, tôi luôn bị ấn tượng bởi tình cảm mà người Việt dành cho vang Chile. Lý do có lẽ đơn giản là vì “Chile” rất dễ phát âm so với hằng hà sa số những nhãn vang đa dạng từ Pháp và Ý. Nhưng bức tranh toàn cảnh phức tạp hơn. Như đã nói, Cabernet Sauvignon là loại nho phổ biến nhất Chile. Các dòng vang làm từ loại nho này được tiêu thụ nhiều nhất ở Việt Nam và cả trên thế giới . Điều này có vẻ không đáng ngạc nhiên bởi Cabernet Sauvignon là loại nho làm vang được ưa chuộng nhất thế giới.

Các loại rượu vang G7 Generation Gran Reserva

Các loại rượu vang G7 Generation Gran Reserva

 • Tuy nhiên, sau khi được trải nghiệm niềm đam mê ẩm thực và trà (chè) của người Việt, tôi liên tưởng đến nhiều điểm tương đồng khác. Ở Việt Nam, những hương vị mạnh mẽ và phức tạp luôn được đề cao trong các món ăn. Tương tự như vậy, mỗi ngụm trà Việt đều đậm đà và lan tỏa đến từng góc miệng. Trà và vang có một điểm giống nhau quan trọng: Chất tannin tạo nên vị chát trong trà cũng xuất hiện trong vang. Vì vậy, hương vị hoàn chỉnh đầy uy lực của Cabernet Sauvignon đã đi vào lòng người Việt yêu vang.

Giới thiệu một số loại vang Chile giá rẻ nhưng chất lượng cao đang bán bởi Siêu thị rượu ngon

Bên dưới là một số loại rượu vang Chile ngon mà bạn nên thử khi sử dụng rượu vang Chile , hiểu rõ triết lý của rượu vang Chile phần lớn đó là ” Vang ngon nhưng giá thành rẻ 

Rượu vang G7 Generation Gran Reserva Cabernet Sauvignon và Pasta

Rượu vang G7 Generation Gran Reserva Cabernet Sauvignon và Pasta , các món đồ nướng

 • Rượu vang G7 Gran Reserva – Cabernet Sauvignon : 
 • Rượu vang G7 Gran Reserva – Carmenere :
 • Rượu vang Kidia Gran Reserva : 
 • Rượu EL Principle Calicanto : 
 • Các loại rượu vang Chile
 • Rượu Vang Bịch Chile giá rẻ

Siêu thị rượu ngon sưu tầm và tổng hợp thông tin nhằm phục vụ nhu cầu về tìm hiểu kiến thức rượu vang và những văn hoá thưởng thức rượu vang , các tiêu dùng thông thái với rượu vang.